Tiềm năng Ascent Garden Homes có tốt như lời đồn?

Dự án Ascent Garden Homes quận 7 của chủ đầu tư Tiến Phát hiện đang được nhiều khách hàng ở thực cũng như các nhà đầu tư quan tâm vì vị trí rất tiềm năng cộng với các tiện ích không thể tuyệt vời hơn.

Ascent Garden Homes nằm trong một khu vực bùng nổ về hạ tầng

Việc tọa lạc trên mặt tiền đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7 đã giúp cho dự án Ascent Garden Homes hưởng lợi rất lớn từ những quy hoạch chung của TP.HCM nói chung và quận 7 nói riêng.

Gần ngay với dự án nhất là công trình hết sức nổi bật của quận 7 cũng như quận 2 là dự án cầu Thủ Thiêm 4, vì nó nối liền hai quận này với nhau, tạo sự liên kết về giao thông cũng như thúc đẩy sự phát triển của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là những dự án bất động sản.

Theo đó, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có mức đầu tư 5.250 tỷ đồng do liên doanh Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt – Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển hạ tầng 620 – Công ty Cổ phần đầu tư phát triển xây dựng 168 làm chủ đầu tư. Dự án cầu Thủ Thiêm 4 được TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho xây sớm để tăng khả năng kết nối cho khu đô thị Thủ Thiêm và giải quyết ùn tắc từ phía Nam về trung tâm.

Cầu Thủ Thiêm 4 có chiều dài hơn 2,1 km, tĩnh không 10 m, thiết kế dạng dây văng gồm phần cầu chính nối quận 2 và 7 với 6 làn xe, phần cầu dẫn trên đường Nguyễn Văn Linh bố trí từ trước nút giao Nguyễn Văn Linh – cầu Tân Thuận 2 và hai nhánh cầu dẫn N1, N2 từ cầu chính phía quận 7 xuống đường Huỳnh Tấn Phát.

Vị trí cầu Thủ Thiêm 4 nối liền quận 7 và quận 2

Công trình này được thành phố xác định là “dự án trọng điểm” nhằm tăng khả năng kết nối cho khu đô thị Thủ Thiêm và hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực. Vì hiện Khu đô thị mới Thủ Thiêm chỉ kết nối giao thông với Khu trung tâm hiện hữu tại địa bàn quận Bình Thạnh và quận 1, chưa kết nối được với các quận 4, 7 và Khu đô thị Nam thành phố.

Khi cầu Thủ Thiêm 4 hoàn thành cũng sẽ giải tỏa áp lực giao thông từ phía quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức qua phía các quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè (cầu Thủ Thiêm 1 – đường trục Bắc Nam trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm – cầu Thủ Thiêm 4); đồng thời, góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển.

Dự án xây cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM tầm nhìn sau năm 2020.

Bên cạnh đó, TP.HCM còn quy hoạch tuyến metro số 4 kết nối Nam Sài Gòn với trung tâm thành phố; tuyến monorail số 2 và xe buýt nhanh BRT số 2 kết nối Nam Sài Gòn với khu Đông chạy dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh… Khi các công trình này đồng loạt vận hành, kết hợp với hệ thống tiện ích đã phát triển hoàn chỉnh như trung tâm thương mại SC Vivo City, Lotte Mart, Crescent Mall, trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, Bệnh viện FV, trường Đại học RMIT…, khu Nam Sài Gòn chắc chắn sẽ đột phá phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Theo quy hoạch, Bộ GTVT định hướng quy hoạch di dời các bến cảng trên sông Sài Gòn với 10 bến cảng, trong đó, di dời bến cảng Tân Thuận, quận 7 (thuộc cảng Sài Gòn) ra khu vực Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) phù hợp với tiến trình xây dựng cầu Thủ Thiêm 4).

Đồng thời, xác định khu bến cảng Hiệp Phước (sông Soài Rạp, Nhà Bè) là khu bến cảng chính của cảng biển TP.HCM trong tương lai, chủ yếu làm hàng tổng hợp, container, tiếp nhận tàu tổng hợp trọng tải đến 50.000 tấn và tàu chở container đến 4.000 TEU (1 TEU tương đương 1 container 20 feet), một số bến chuyên dùng phục vụ trực tiếp cơ sở công nghiệp liền kề.

Vị trí dự án Ascent Garden Homes cạnh bên cầu Thủ Thiêm 4

Tiếp đó là việc di dời Nhà Rồng – Khánh Hội về cơ bản đã hoàn tất, trước đó, cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, thuộc quyền quản lý của Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn sẽ được quy hoạch để chuyển đổi công năng sử dụng.

Theo quy hoạch, khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội, có diện tích khoảng 45 ha, sẽ được quy hoạch thành 2 hạng mục.

Trong đó, phần diện tích hơn 13 ha tính từ mép cầu cảng sẽ thành khu cảng tàu khách và du lịch đường thủy. Phần diện tích hơn 31 ha còn lại rộng ra đến hàng rào cảng sát đường Nguyễn Tất Thành, là khu kho bãi của cảng, được quy hoạch thành khu đô thị cao cấp với tên gọi Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội.

Dự án Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội là nhà cao tầng chức năng hỗn hợp, gồm trung tâm thương mại dịch vụ, với 3.116 căn hộ, biệt thự 32 căn, trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trạm y tế và cơ sở hạ tầng kỹ thuật theo phê duyệt của UBND TP.HCM về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của tiểu khu cảng quận 4.

Địa điểm thực hiện dự án tại khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội là phường 12, 13 và 18 của quận 4, TP.HCM, với diện tích mặt đất, mặt nước sử dụng khoảng 31,5 ha.

Tiềm năng về đầu tư cho thuê sinh lời

Theo CBRE, tính đến đầu năm 2019, mức giá thuê trung bình tại quận 7 là 34 USD/m2/tháng, tương đương 2.700 USD/căn/tháng. Thị trường căn hộ dịch vụ tại khu Nam TP.HCM thu hút ngày càng nhiều khách thuê quan tâm, nguyên nhân một phần do các công trình hạ tầng, giao thông tại khu vực này đã và đang được đầu tư, nâng cấp tốt hơn. Tỷ lệ lấp đầy tại khu vực này đạt trên 80% trong năm 2018. Nhu cầu thuê tại khu vực này đến chủ yếu từ các khách Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Do đó, dự án Ascent Garden Homes hứa hẹn mang đến cơ hội sinh lời lý tưởng cho các nhà đầu tư không chỉ vì vị trí đắc địa mà thiết kế cùng tiện ích vô cùng độc đáo của dự án mang đậm chất Nhật Bản này. Hơn nữa, với mức giá bán dự kiến khoảng 35 triệu/m2, Ascent Garden Homes được xem là một trong những dự án có giá mềm nhất ở thị trường bất động sản quận 7, do đó, chỉ cần có trong tay khoảng trên dưới 2 tỷ, bạn hoàn toàn có khả năng mua cho mình một căn hộ nơi đây, rất thích hợp cho người ở thực lẫn cho các nhà đầu tư cho thuê sinh lời.

=>> Xem thêm:

  1. Chủ đầu tư dự án Ascent Garden Homes
  2. Thiết kế dự án Ascent Garden Homes
Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Đăng ký thông tin với chúng tôi ngay hôm nay để được báo giá sớm nhất


dự án ascent garden homes quận 7

Tải trọn bộ thông tin & Bảng giá chi tiết từng căn.

Hotline miễn cước 1800 61 39